วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เนื้อตุ๋นละลายในปากที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออยู่เย็น

เส้นทางถนนราชพฤกษ์มีของอร่อยอยู่หลายร้าน เรียงรายอยู่สองข้างทาง แต่จะไม่กล่าวถึงร้านนี้ก็ดูเหมือนจะผิด ร้านนี้มีชื่อเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ว่าเนื้อชิ้นโต เคี่ยวจนเปื่อยนุ่มและมีชนิดของเนื้อให้เลือกตามใจชอบสำหรับคนรักเนื้อ

ร้านนี้เดินทางไปไม่ยาก เมื่ออยู่บนถนนราชพฤกษ์แล้วจะอยู่ตรงทางแยกมุ่งถนนเพชรเกษม แลนด์มาร์คคืออยู่เยื้องๆกับเดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ ทางเข้าจะเป็นร้านเซเว่นอีเลฟเว่นอยู่ในบริเวณร้านอาหารปลาอยู่เย็น ขับรถผ่านรับรองไม่พลาด

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้วทำเลที่ตั้งร้านนี้ยังเป็นเหมือนฟู้ดคอร์ทขนาดย่อมๆ มีอาหารและขนมขายหลายอย่าง ขนมไทย ขนมจีนน้ำยา น้ำพริกต่างๆ เกาลัดคั่ว ไปจนถึงหมูสะเต๊ะ ร้านขึ้นชื่ออีกร้านในบริเวณเดียวกันคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ๊กสูง สำหรับจานขึ้นชื่อคือบะหมี่ทำเอง เป็นที่พูดถึงมานานแล้ว




มาว่ากันเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อต่อ อย่างที่เกริ่นมาว่าร้านนี้เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ เพราะมีประเภทของเนื้อให้สั่งได้ตามความนิยมหลายอย่าง เครื่องของก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มีทั้งลูกชิ้น เนื้อสด ตับ ผ้าขี้ริ้ว เนื้อสดก็มีหลายแบบทั้งเนื้อสดลาย เนื้อเปื่อยลาย เนื้อโกเบซึ่งเป็นเนื้อเปื่อยต่างกับเนื้อลายเพราะไม่มีเอ็นแทรกอยู่ในเนื้อ ใครจะสั่งเนื้อแบบไหนก็ได้ตามแต่ชอบ


ร้านนี้ตุ๋นเนื้อจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปใส ทานแล้วไม่เลี่ยนและกลิ่นเนื้อไม่ฉุน เข้ากันกับผักกาดหอมและถั่วงอกที่ลวกใส่มากับก๋วยเตี๋ยว หรือถ้าใครไม่อยากทานเส้น เกาเหลาร้านนี้ก็อร่อยไม่เป็นรองใคร ทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วคิดไปก็น้ำลายหก

นอกจากก๋วยเตี๋ยวกับเกาเหลา ใครจะสั่งหม้อไฟก็ไม่ว่ากัน ร้านนี้มีหม้อไฟสองขนาดคือเล็กกับใหญ่  ขนาดเล็กน่าจะพอสำหรับทานคนเดียว เป็นหม้อไฟแบบสั่งเนื้อตามชอบใส่มา ราคาอยู่ที่ 140 บาท สำหรับขนาดใหญ่จะคิดราคาตามเครื่องที่สั่ง ตกอยู่จานละ 70 บาท ใส่อะไรก็ได้ตามแต่ชอบเหมือนทานสุกี้เอ็มเค  ราคาก๋วยเตี๋ยวที่มีเส้นอยู่ที่ชามละ 50 บาท ถ้าเป็นเกาเหลา ชามละ 60 ราคาอาจจะฟังแล้วค่อนข้างสูง แต่ร้านนี้ใส่เครื่องให้จุใจ


ร้านนี้ไม่มีหมูขาย คาดว่าไม่ใช่งานถนัด คนที่จะทานร้านนี้ต้องเป็นคนรักเนื้อเท่านั้น แต่เชื่อเถอะว่าทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้จะได้ความสะใจจากเนื้อชิ้นโตเคี้ยวได้เต็มๆคำ รสชาตินุ่มละลายในปาก ตามด้วยน้ำซุปร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อ นั่นคือปัจจัยหลักที่จะบอกว่าร้านมีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารประเภทเนื้อแค่ไหน ร้านนี้บอกก่อนเลยว่าถ้าไม่ได้ติดรสชาติ ขนาดไม่เผ็ดต่อให้ตายก็ไม่กิน สามารถทานได้ไม่ต้องปรุง







ร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าเริ่มตั้งแต่แปดโมงครึ่งไปจนสี่โมงเย็น  แต่ถ้ามาสายเครื่องบางอย่างเช่นเนื้อลายหรือเนื้อโกเบอาจจะหมด ต้องเสี่ยงดวงเอา และอย่าได้มาวันพุธเพราะร้านปิดทุกวันพุธ นอกจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้วถ้ายังมีท้องเหลือก็ต้องลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หรือขนมจีนร้านในบริเวณเดียวกัน รับรองว่าอร่อยจนคุณต้องกลับมาซ้ำ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น